สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 36
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 240
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 611,731
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
 About us

 
 

     สวัสดีครับ…! ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่ให้ความสนใจเข้ามาชมเด็กๆในบ้านของเรา  ซึ่งผมเองหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านคงจะถูกใจในความน่ารักของเด็กๆในบ้านเราไม่มากก็น้อยนะครับ

     แรกเริ่มเดิมทีนั้น ตั้งแต่จำความได้ ผมก็คลุกคลีอยู่กับการมีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว ปลา หนู แต่ด้วยความที่บ้านผมอยู่ติดถนน ทำให้สุนัขและแมวที่ ที่บ้านเลี้ยงอยู่กับเราได้ไม่นานนัก แม้บางตัวจะจากเราไปอย่างไม่มีวันกลับหรือจะจากเราไปโดยการยกให้คนอื่นๆที่ดูแลได้ดีกว่า ผมก็ยังไม่ลดความพยายามที่จะมีสัตว์เลี้ยงน่ารักๆสักตัวไว้เป็นเพื่อนครับ

     จุดเริ่มต้นของ “เรา” นั้นมาจากการที่ผมและแฟน อยากมีเพื่อนแก้เหงาสักตัวนึง เรามองไปที่ พูดเดิ้ลครับ ตอนนั้นคิดว่าราคาประมาน 1,000-2,000 สำหรับสุนัข 1 ตัว ก็มากพอควรแล้ว เราเริ่มหาข้อมูล จนมาเจอเจ้าชิวาวา (พันธุ์อะไรทำไมหน้าตาประหลาด?) ได้มีการขอเข้าไปดูตัวโดยไม่ได้นัดเจ้าของฟาร์มชื่อดังแห่งหนึ่ง แบบว่าไปเซอร์ไพรซ์เค้าหน้าบ้านเลยครับผลปรากฏ…ตกใจครับ…! น้องชิตัวละ 35,000 เราเก็บความตกใจกลับมาหาข้อมูลต่อ เพื่อตอบคำถามตัวเองว่าทำไม ทำไม ทำไม…

    แล้วเราก็รู้จักยอร์คกี้น้อยๆจนได้ (หมาอะไรทำไมหน้าเหมือนแมว?) ผมเป็นคนชอบสีดำครับ ดังนั้นยอร์คกี้จึงเข้าตามากกว่าสุนัขพันธุ์เล็กพันธุ์อื่นๆ (อันนี้ใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลล้วนๆครับ อย่าเอาแบบอย่างนะครับ)

     ในที่สุดน้องยอร์คในบ้านจาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 4 เพิ่มแบบทวีคูณในเวลาไม่นานครับ (เสน่ห์ของเจ้าตัวเล็กนี่ไม่เบาเลย) เราเริ่มศึกษาข้อมูลอย่างจริงจัง และได้ประสบการณ์ในการเลี้ยงดู พอสมควร ในด้านการรักษาต่างๆเราได้รับคำแนะนำจากสัตว์แพทย์ที่ชำนาญทางด้านสุนัขพันธุ์เล็ก ในด้านการกรูมมิ่งผมเข้าเรียนกับสถาบันที่มีชื่อเสียงในบ้านเรา ครูและอาจารย์เป็นแชมป์ประเทศไทยทำให้เรามีความเข้าใจและสามารถดูแลสุนัขของเราได้เป็นอย่างดี

    เราเป็นสมาชิกสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย  และจดทำเบียนคอกในนาม  “Doozie-Deeva Yorkshire Terrier Kennel” เมื่อวันที่ 09 เดือน 09 ปี 09 เพื่อเพาะพันธุ์และพัฒนาสายพันธุ์สุนัขยอร์คเชียร์เทอเรียโดยเฉพาะ โดยชื่อคอกของเรานั้นมีที่มา ที่ไปดังนี้

dozy (โด'ซี) adj. ง่วง,เคลิ้ม,ม่อยหลับ,ครึ่งหลับครึ่งตื่น, S. . dozily adv. ดูdozy doziness n. ดูdozy
diva (ดี'วะ) n. นักร้องหญิงตัวชูโรงของคณะ,นางละครเสียงเอก -pl. divas,dive), S. prima donna
 

ผันคำมาให้เป็นชื่อเฉพาะ ทำให้คนจำง่าย แถมเล่นคำให้ติดปากได้ ชื่อคอกไม่ซ้ำกับใคร
Doozie (ดู’ซี่) + Deeva (ดี’ว่า) ---- > “ดูสิ ดีว่ะ…!” 
“Doozie-Deeva Yorkshire Terrier Kennel (ดูซี่-ดีว่า ยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย เคนเนล)”

     เรามีความได้เปรียบตรงที่เริ่มจากเป็นผู้ซื้อมาก่อนครับ ทำการบ้านมาพอสมควร ทำให้เราสามารถมองหาสุนัขที่จะนำมาเป็นพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ของเราได้ และสุนัขทุกตัวในบ้านถูกเลี้ยงดูเป็นอย่างดี มีผู้ดูแล 24 ชั่วโมงครับ เลี้ยงด้วยความเอาใจใส่ ที่สำคัญคือความสะอาด อากาศถ่ายเทได้สะดวก อาหารการกินเต็มที่ ไม่มีจำกัดอาหาร 

    เรามุ่งเพาะพันธุ์ยอร์คกี้ เมื่อโตเต็มที่น้ำหนักจะอยู่ระหว่าง 1 kg.-1.8kg. ความสูงจากพื้นถึงหัวไล่ 5-7 นิ้ว ซึ่งจุดขายของเราที่สำคัญคือ ”ความเล็ก ความน่ารัก และความแข็งแรง” โดยยึดหลักความเป็น “Responsible Breeder” เสมอมาครับ

    สุดท้ายนี้ขอฝากบ้านยอร์คกี้เล็กๆหลังนี้ไว้ให้ทุกท่านที่กำลังสนใจจะหาเพื่อนตัวน้อยก็ดี หรือมีเพื่อนตัวน้อยไว้แล้วก็ดี ไว้พิจารณาด้วยครับ มีอะไรสามารถแลกเปลี่ยนกันได้ ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านครับ…!


Boy&Ry       
                         Yorkies lover…!
ยอร์ค, ยอร์คเชีย, ยอร์คเชียร์, เทอร์เรีย, ขายยอร์ค, ขายยอร์คเชีย, ขายยอร์คเชียร์, ขายยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย, ขายยอร์คกี้, ขายสุนัขพันธุ์เล็ก, ลูกยอร์ค, ลูกยอร์คเชีย, ลูกยอร์คเชียร์, ยอร์คเชียร์, ยอร์คเชีย, ทีคัพ, yorkshire, yorkshire terrier, yorkie, puppy, york, ขายลูกยอร์ค, ขายลูกยอร์คเชีย, ขายลูกยอร์คเชียร์, ขายยอร์คเชียร์, ขายยอร์คเชีย
Engine by MAKEWEBEASY