ABOUT US

Welcome to Doozie-Deeva Yorkies...!


               สวัสดีครับ… ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่ให้ความสนใจเข้ามาชมเด็กๆในบ้านของเรา ซึ่งผมเองหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านคงจะถูกใจในความน่ารัก ไม่มากก็น้อยนะครับ


               แรกเริ่มเดิมที ตั้งแต่จำความได้ ผมก็คลุกคลีอยู่กับการมีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว ปลา หนู แต่ด้วยความที่บ้านผมอยู่ติดถนน ทำให้สุนัขและแมวที่ ที่บ้านเลี้ยงอยู่กับเราได้ไม่นานนัก แม้บางตัวจะจากเราไปอย่างไม่มีวันกลับหรือแม้จะต้อง ยกให้คนอื่นๆที่ดูแลได้ดีกว่า ผมก็ยังไม่ลดความพยายามที่จะมีสัตว์เลี้ยงน่ารักๆสักตัวไว้เป็นเพื่อนครับ...

               จุดเริ่มต้นของ “เรา” นั้นมาจากการที่ผมและแฟน อยากมีเพื่อนแก้เหงาสักตัวนึง เรามองไปที่ พูดเดิ้ลครับ ตอนนั้นคิดว่าราคาประมาน 1,000-2,000 สำหรับสุนัข 1 ตัว ก็มากพอควรแล้ว เราเริ่มหาข้อมูล จนมาเจอเจ้าชิวาวา (พันธุ์อะไรทำไมหน้าตาประหลาด?) ได้มีการขอเข้าไปดูตัวโดยไม่ได้นัดเจ้าของฟาร์มชื่อดังแห่งหนึ่ง แบบว่าไปเซอร์ไพรซ์เค้าหน้าบ้านเลยครับผลปรากฏ…ตกใจครับ…! น้องชิตัวละ 35,000 เราได้เก็บความตกใจกลับมาหาข้อมูลต่อ เพื่อตอบคำถามตัวเองว่าทำไม ทำไม ทำไม…


               แล้วเราก็รู้จักยอร์คกี้น้อยๆจนได้ (หมาอะไรทำไมหน้าเหมือนแมว?) ผมเป็นคนชอบสีดำครับ ดังนั้นยอร์คกี้จึงเข้าตามากกว่าสุนัขพันธุ์เล็กพันธุ์อื่นๆ (อันนี้ใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลล้วนๆครับ อย่าเอาแบบอย่างนะครับ)


               ในที่สุดน้องยอร์คในบ้านจาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 4 เพิ่มแบบทวีคูณในเวลาไม่นานครับ (เสน่ห์ของเจ้าตัวเล็กนี่ไม่เบาเลย) เราเริ่มศึกษาข้อมูลอย่างจริงจัง และได้ประสบการณ์ในการเลี้ยงดู พอสมควร ในด้านการรักษาต่างๆเราได้รับคำแนะนำจากสัตว์แพทย์ที่ชำนาญทางด้านสุนัขพันธุ์เล็ก ในด้านการกรูมมิ่งผมเข้าเรียนกับสถาบันที่มีชื่อเสียง ครูและอาจารย์เป็นแชมป์ประเทศไทยทำให้เรามีความเข้าใจและสามารถดูแลสุนัขของเราได้เป็นอย่างดี


               เราเป็นสมาชิกสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัขแห่งประเทศไทย และจดทำเบียนคอกในนาม “Doozie-Deeva Yorkshire Terrier Kennel” เมื่อวันที่ 09 เดือน 09 ปี 09 เพื่อเพาะพันธุ์และพัฒนาสายพันธุ์สุนัขยอร์คเชียร์เทอเรียโดยเฉพาะ โดยชื่อคอกของเรานั้นมีที่มา ที่ไปดังนี้

dozy
(โด'ซี) adj. ง่วง,เคลิ้ม,ม่อยหลับ,ครึ่งหลับครึ่งตื่น, S. . dozily adv. ดูdozy doziness n. ดูdozy
diva
(ดี'วะ) n. นักร้องหญิงตัวชูโรงของคณะ,นางละครเสียงเอก -pl. divas,dive), S. prima donna


ผันคำมาให้เป็นชื่อเฉพาะ ทำให้คนจำง่าย แถมเล่นคำให้ติดปากได้ ชื่อคอกไม่ซ้ำกับใคร


Doozie (ดู’ซี่) + Deeva (ดี’ว่า) ---- > “ดูสิ ดีว่ะ…!” 
“Doozie-Deeva Yorkshire Terrier Kennel (ดูซี่-ดีว่า ยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย เคนเนล)”


               เรามีความได้เปรียบตรงที่เริ่มจากเป็นผู้ซื้อมาก่อนครับ ทำการบ้านมาพอสมควร ทำให้เราสามารถมองหาสุนัขที่จะนำมาเป็นพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ของเราได้ และสุนัขทุกตัวในบ้านถูกเลี้ยงดูเป็นอย่างดี มีผู้ดูแล 24 ชั่วโมงครับ เลี้ยงด้วยความเอาใจใส่ ที่สำคัญคือความสะอาด อากาศถ่ายเทได้สะดวก อาหารการกินเต็มที่ ไม่มีจำกัดอาหาร


               เรามุ่งเพาะพันธุ์ยอร์คกี้ เมื่อโตเต็มที่น้ำหนักจะอยู่ระหว่าง 1 kg.-1.8kg. ความสูงจากพื้นถึงหัวไหล่ 5-7 นิ้ว ซึ่งจุดขายของเราที่สำคัญคือ ”ความเล็ก ความน่ารัก และความแข็งแรง” โดยยึดหลักความเป็น “Responsible Breeder” เสมอมาครับ


               สุดท้ายนี้ขอฝากบ้านยอร์คกี้เล็กๆหลังนี้ไว้ให้ทุกท่านที่กำลังสนใจจะหาเพื่อนตัวน้อยก็ดี หรือมีเพื่อนตัวน้อยไว้แล้วก็ดี ไว้พิจารณาด้วยครับ มีอะไรสามารถแลกเปลี่ยนกันได้ ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านครับ…!Boy&Ry       
Yorkies lover…!
Powered by MakeWebEasy.com